linhquy.vn
Skincare,  Thành Phần

Astaxanthin so với các chất chống oxy hóa khác như thế nào?

Astaxanthin Chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào của bạn khỏi các phân tử có hại được gọi là các gốc tự do . Khi các gốc tự do di chuyển khắp cơ thể chúng ta, chúng sẽ đánh cắp các điện tử từ các tế bào khỏe mạnh để trở nên ổn định hơn. Sự ăn cắp điện tử này phá vỡ các tế bào, về cơ bản là đẩy nhanh quá trình lão hóa. Quá trình này được gọi là ứng suất oxy hóa.

 

Thật không may, chúng ta không thể tránh hoàn toàn các gốc tự do vì chúng là sản phẩm phụ tự nhiên của các quá trình xảy ra mỗi giây. 

 

Các chất chống oxy hóa nổi tiếng bao gồm vitamin A, C và E, thường được tìm thấy trong trái cây, rau, quả hạch và hạt. Một trong những chất chống oxy hóa mạnh nhất là astaxanthin , chủ yếu được tìm thấy trong tảo, nhuyễn thể, tôm, cua, tôm hùm, cá bò, cá hồi hoang dã và cá hồi đỏ. 

 

1. Astaxanthin so với Vitamin C

các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng astaxanthin mạnh gấp 6.000  so với vitamin C .

 

2. Astaxanthin so với Vitamin E

Astaxanthin có khả năng chống lại các gốc tự do tốt hơn khoảng 550 lần so với vitamin E.

Vitamin E tan trong chất béo và đóng một vai trò quan trọng trong việc chống lại nhiễm trùng và điều hòa huyết áp và co cơ. Trong khi tác dụng của astaxanthin đối với hoạt động cơ bắp của con người cần được nghiên cứu thêm, nghiên cứu trên chuột  cho thấy sự cải thiện đáng kể về độ bền khi bơi.

Vitamin E cũng được biết đến với vai trò của nó đối với sức khỏe làn da . Astaxanthin đã được chứng minh là giúp cải thiện kết cấu, vẻ ngoài và độ ẩm của da cũng như bảo vệ khỏi tác hại của tia cực tím (UV) .

 

3. Astaxanthin so với CoQ10

Mạnh vượt trội hơn CoQ10 800 lần trong việc chống lại các gốc tự do. CoQ10 có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm sức khỏe tim mạch, sức khỏe làn da, khả năng sinh sản, hiệu suất tập thể dục và chức năng nhận thức.

 

4. Astaxanthin so với Polyphenol

Polyphenol được tìm thấy chủ yếu trong trái cây và rau quả và chứa đầy chất chống oxy hóa có thể giúp cải thiện tiêu hóa, quản lý cân nặng, cũng như sức khỏe nhận thức và tim mạch.

Là một chất chống oxy hóa, Astaxanthin hiệu quả hơn 200 lần so với polyphenol.

 

5. Astaxanthin so với Anthocyanins

Anthocyanins là flavonoid được tìm thấy trong quả mọng và các loại thực phẩm thực vật có màu đậm khác và có đặc tính chống oxy hóa mạnh giúp điều chỉnh huyết áp và chống lại nhiễm trùng. Tuy nhiên, Astaxanthin mạnh hơn so với flavonoid 150 lần.

Một nghiên cứu năm 2010 cho thấy astaxanthin có thể  cải thiện chức năng miễn dịch bằng cách giảm stress oxy hóa , do đó giảm thiểu thiệt hại cho DNA của đối tượng.

 

6. Astaxanthin so với Alpha Lipoic Acid

Axit alpha-lipoic là một hợp chất hữu cơ quan trọng đối với sự trao đổi chất. Nếu không có nó, cơ thể sẽ gặp khó khăn trong việc chuyển đổi carbohydrate thành năng lượng cần thiết cho các quá trình khác nhau của cơ thể. Bằng chứng cho thấy rằng axit alpha-lipoic có thể giúp bảo vệ chống lại tổn thương tế bào và khôi phục mức độ của các chất chống oxy hóa khác. Astaxanthin  hiệu quả hơn 75 lần so với Axit alpha-lipoic !

 

7. Astaxanthin có dành cho tất cả mọi người không?

Astaxanthin hoạt động tốt nhất khi được tiêu thụ cùng với các vitamin, khoáng chất và chất béo lành mạnh khác. Phụ nữ mang thai hoặc cho con bú nên tránh dùng astaxanthin.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.