linhquy.vn
Thành Phần

Hoa Xa Cúc Lam_ Hoa Ngô_ Centaurea Cyanus (Cornflower)_ Thảo Dược Tốt Cho Mắt và Da Nhạy Cảm

Centaurea Cyanus hay còn được gọi là Hoa Xa Cúc Lam, Hoa Ngô Đồng. 

 

INCI: Centaurea Cyanus (Cornflower) Flower Extract

 

Theo Herb & Hedgerow , có một lịch sử lâu đời về việc sử dụng thảo dược gắn liền với hoa ngô ( Hoa xa cúc lam). Nó đã được sử dụng để điều trị các bệnh về mắt khác nhau trong nhiều thế kỷ. Các nhà thảo dược khác như Gerard và Culpeper đã coi hoa ngô là một vị thuốc chữa lành vết thương và cho nhiều loại bệnh liên quan đến mắt. Trong lịch sử, nó cũng được sử dụng để sản xuất mực hoặc thuốc nhuộm màu xanh lam.

 

Hoa ngô chứa nhiều hợp chất khác nhau. Tuy nhiên, đó là anthocyanins trong hoa ngô, một loại flavonoid  đặc tính chống oxy hóa, được cho là dẫn đến tác dụng chữa bệnh của nó. 

 

Chất anthocyanins trong hoa ngô có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh nên sử dụng hoa ngô sẽ giúp giảm mệt mỏi, ngứa và sưng húp mắt. Các lợi ích khác liên quan đến mắt có thể bao gồm giảm tác động của ô nhiễm hoặc làm dịu mắt sau nhiều giờ ngồi bên máy tính. 

 

Các lợi ích về da đến từ đặc tính làm mát và săn chắc của hoa ngô và vì lý do đó, loại thảo mộc đáng yêu này thường được sử dụng trong mỹ phẩm để làm săn chắc da trưởng thành và da sần sùi. Chườm hoa ngô hàng ngày lên mắt được cho là có thể làm giảm rõ rệt nếp nhăn và làm săn chắc vùng da quanh mắt.

 

Một trong những Toner có chứa Hàm Lượng Chiết Xuất Hoa Ngô cao nhất 78-98% chính là Christian Lenart một trong những Brand nổi tiếng của Pháp chiết xuất từ thiên nhiên:

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.