linhquy.vn
Skincare,  Thành Phần

Cách kết hợp Vitamin C và E giúp tăng cường hiệu quả

Vitamin C và E

 

Vitamin E và C đều là những chất chống oxy hóa cực mạnh mà cơ thể không tự tổng hợp được.

 

1. Uống vitamin E và C kết hợp, mang đến những lợi ích sau đây:

_ Vitamin C và E đều là chất chống oxy hóa, khi dùng chung sẽ giúp chống lại tình trạng tăng sắc tố giúp da sáng đều màu. 

_ Vitamin E và C có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Cơ thể khỏe mạnh kéo theo sức sống cho làn da tươi trẻ. Đồng thời, vitamin C còn giúp tạo ra sợi collagen trẻ hóa làn da hiệu quả..

 

2. Cách uống vitamin C và E kết hợp

a/ Đối với Vitamin E

Độ tuổi phù hợp trên 18 tuổi. Hàm lượng tối đa được uống mỗi ngày là 1000 mg hay 1500 IU. Tuy nhiên, nếu liều sử dụng 1500 IU trong thời gian dài trên 6 tháng sẽ dẫn đến nhiều tác dụng phụ. Điển hình có thể kể đến như đau bụng, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, suy nhược,…

 

Vì vậy, nếu uống vitamin E đều đặn mỗi ngày, tốt nhất bạn nên dùng với hàm lượng là 400 IU. Có thể uống sau bữa ăn vào buổi tối hoặc buổi sáng đều được.

 

b/ Đối với vitamin C

Hàm lượng vitamin C an toàn được các bác sĩ khuyên dùng dưới 200 mg/ngày. Nếu bạn uống đều đặn hàng ngày, chỉ nên bổ sung từ 75 mg – 90 mg là đủ. Khi uống vitamin C, bạn nên áp dụng cách uống vitamin E và C kết hợp E trong vòng 4-6 tháng, Sau đó tạm nghỉ để bổ sung các loại vitamin khác rồi tiếp tục.

 

Nếu dùng vitamin C quá liều trong thời gian dài có thể bị viêm loét dạ dày, tiêu chảy và đau bụng. Thậm chí, việc này còn có thể dẫn đến sỏi thận cơ thể không hấp thụ cũng không đào thải được hết ra ngoài.

 

Vitamin C tốt nhất nên uống vào buổi sáng, sau khi ăn. Không nên uống vào lúc đói hoặc buổi tối vì dễ đau dạ dày hoặc sỏi thận. Ngoài ra, nên lưu ý hạn chế sử dụng thuốc kháng sinh và chất kích thích trong thời gian uống vitamin C.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.