linhquy.vn
Skincare

Cách bôi kem chống nắng đúng cách

Tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc sử dụng kem chống nắng, nhưng liệu bạn đã áp dụng đúng cách chưa. Có một vài thủ thuật để áp dụng nó và tận dụng nó một cách tốt nhất.

 

1. Kem chống nắng nên được sử dụng hàng ngày, bất kể vị trí của bạn – trong nhà và ngoài trời.

Chúng ta hay lầm tưởng là việc ở trong mát, bóng râm thì không có tia UV, thật ra vào ban ngày thì tia UV ở khắp mọi ngóc ngách nếu có ánh sáng. Có hai dang tác động của tia UV là gián tiếp và trực tiếp. Trường hợp bạn ngồi trong bóng râm, cửa sổ nơi có ánh sáng chiếu vào thì bạn sẽ chịu 1/3 tác động của tia UV so với việc bạn ngồi trực tiếp dưới nắng. 

 

Vì vậy bạn vẫn phải dùng kem chống nắng để đảm bảo làn da không bị tác động ánh nắng một cách thụ động khi chúng ta ở ngoài vườn hoặc trong nhà có ánh sáng mạnh. 

 

Tiếp xúc với tia cực tím trong nhà có thể xảy ra do tia cực tím xuyên qua kính, đó là tia UVA. Tia UVA được phát ra ở cùng mức độ – cả ngày – còn tia UVB bị chặn lại bởi các đỉnh kính vào giữa ngày.

 

2. Bôi toàn bộ mặt và có thể dùng kèm kem dưởng ẩm.

Kem chống nắng nên được thoa trên khắp mặt, bao gồm cả tai. Che toàn bộ khuôn mặt của bạn với kem chống nắng, cũng như cổ và tay của bạn. Nếu có thể bạn hãy sử dụng kem dưỡng ẩm trước đó với kết cấu mỏng nhẹ thấm nhanh và tiếp theo bôi một lớp kem chống nắng nhé.

 

3. Chỉ số SPF từ 30.

Sẽ tùy vào môi trường làm việc cũng như sinh hoạt của bạn hàng ngày mà sẽ lựa chọn KCN có chỉ số SPF từ 30 trở lên là hỗ trợ tốt nhất cho việc chống nắng.

 

Viện Da liễu Hoa Kỳ luôn khuyến nghị chỉ số SPF từ 30 trở lên, bởi vì nó được chứng minh lâm sàng là mức bảo vệ vừa đủ để giảm thiểu hoặc giảm thiểu tác động xấu của ánh nắng mặt trời. Khi được sử dụng đúng cách, sẽ có rất ít sự khác biệt giữa kem chống nắng có SPF từ 30 hoặc thứ có khả năng bảo vệ cao hơn.

 

4. Bạn nên thoa lại sau mỗi vài giờ

Tốt nhất, nên thoa lại kem chống nắng sau mỗi hai giờ, hoặc thường xuyên hơn nếu bạn đang bơi hoặc đổ mồ hôi nhiều. Thời điểm tốt nhất để thoa kem chống nắng là trước khi bạn ra ngoài trời vì ít bị xao nhãng hơn và bạn có thể đảm bảo rằng mình đã che phủ đầy đủ tất cả các vùng da tiếp xúc dưới ánh nắng. 

 

KCN bảo vệ các vùng nhạy cảm trên khuôn mặt khỏi tia UVA và UVB. Nó giúp có được làn da rám nắng đồng thời bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

 

 

DA DẦU MỤN NHƯNG KHÔNG BIẾT LỰA CHỌN KEM CHỐNG NẮNG NÀO

 

Tham khảo một số sản phẩm được bác sĩ da liễu tin dùng dưới đây nhé.
✅2/ Kem Chống Nắng Eucerin Cho Da Nhờn & Mụn 50ml
Thể tích ; 50ml
Xuất xứ ; Pháp
Giá: 330+
Có thể là hình ảnh về mỹ phẩm và văn bản cho biết 'Eucerin® SUN PROTECTION HIGH PROTICTION 50+ SPF OIL CONTROL ADVANCEDSPECTRALTECHNOLOGY ADVANCEDSPE TECHNOLOGY Eucerin® SUN GEL CREAM DRY TOUCH SUNPROTECTION WIGH PROTEC 50 SPF Longlasting dry matt-finish & anti-shine effect OIL CONTROL ADVANCED SPECTRAL TECHNOLOGY DERMATOLOGICAL SKINCARE SUN GEL CREAM DRY TOUCH DERMATOLOGICAL SKINCARE'
 
Thể tích ; 50ml
Xuất xứ ; Pháp
Giá: 340+
Có thể là hình ảnh về mỹ phẩm
 
Xuất xứ: Hàn Quốc
Dung tích: 10ml / 20ml / 35ml / 50ml
Giá: 315+
Có thể là hình ảnh về mỹ phẩm

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.